Bất động sản Thuận An Bình Dương: giá trị đầu tư tăng cao trong tương lai

Trang chủ

Tin tức

Bất động sản Thuận An Bình Dương: giá trị đầu tư tăng cao trong tương lai

Bất động sản Thuận An Bình Dương: giá trị đầu tư tăng cao trong tương lai

Theo dự kiến, bảng giá đất tại Bình Dương sẽ được điều chỉnh tăng mạnh so với hiện nay, xuất phát từ những biến động của thị trường và tốc độ phát triển, đô thị hóa khá nhanh của tỉnh.

    Vào ngày 31/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh vừa công bố dự thảo để lấy ý kiến góp ý của người dân về bảng giá các loại đất giai đoạn sau năm 2020. Sau khi lấy ý kiến góp ý xong, bảng giá các loại đất tỉnh Bình Dương (giai đoạn 2020 – 2024) sẽ được trình lên Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thông qua kỳ họp gần nhất.

    Theo đó, dự kiến bảng giá đất tỉnh Bình Dương sẽ tăng tối thiểu 45% so với hiện nay. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực sẽ có một mức tăng khác nhau. Cụ thể: khu vực thành phố Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50% so với bảng giá hiện hành; thị xã Thuận An và Dĩ An: tăng bình quân 95% so với hiện hành; thị xã Bến Cát và Tân Uyên: tăng bình quân 60%.

    Vậy tại sao Thủ Dầu Một mức tăng bình quân là 50%, nhưng tại sao ở thị xã Thuận An và Dĩ An, mức tăng bình quân lại lên đến 95%? Lý giải cho điều này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tăng giá dựa theo căn cứ của Nhà nước. Theo đó, Nhà nước quy định việc tăng giá đất sẽ tương đương với 80% giá thị trường. Tùy vào bảng giá hiện tại của từng khu vực để UBND tỉnh quyết định tăng giá sao cho phù hợp với quy định chung của Nhà nước về tăng giá, đồng thời phù hợp với giá chung của giá đất trên thị trường. Đặc biệt, riêng với thị trường Thuận An, việc phát triển lên thành phố trong tương lai sẽ là tiền đề cho quá trình tăng giá mạnh mẽ Ngoài ra, UBND tỉnh còn dựa vào tiềm năng của khu vực để định giá sao cho hợp lý, không thể để một nơi tiềm năng phát triển mạnh mẽ lại có mức giá quá thấp và ngược lại, không thể bán đất đắt đỏ trong khi tiềm năng phát triển khu vực không hề có.

Dự kiến bảng giá đất tỉnh Bình Dương sẽ tăng tối thiểu 45% so với hiện nay

    Đã có một thời bất động sản Bình Dương rơi vào tình trạng đóng băng khiến nhiều nhà đầu tư phải ôm trái đắng. Thế nhưng từ đầu năm 2015 – 2018 và trong tương lai 2020, các chuyên gia đã đánh giá thị trường bất động sản Bình Dương bắt đầu hồi sinh. Chính vì sự phát triển này, các nhà đầu tư lớn liên tục đổ dòng vốn về đầu tư tại khu vực như Thuận An. Anh Đức, một nhà đầu tư BĐS tại Bình Dương tham gia chia sẻ: “Với sự gia tăng mạnh của giá thị trường Bình Dương cùng thông tin phát triển lên thành phố trong tương lai 2020, không nằm ngoài dự đoán Thuận cũng sẽ trở thành cơ hội đầu tư cho những khách hàng muốn tìm kiếm giá trị sinh lời với tỉ suất lớn. Chắc chắn đây sẽ là khu vực “nóng” của tương lai.”

Theo Cafef.vn