BCONS tổ chức huấn luyện – diễn tập PCCC tại công trường BCONS Suối Tiên

Trang chủ

Thi công

BCONS tổ chức huấn luyện – diễn tập PCCC tại công trường BCONS Suối Tiên

BCONS tổ chức huấn luyện – diễn tập PCCC tại công trường BCONS Suối Tiên

Trong hai ngày 14 & 15/3/2020,  Ban Chỉ huy các công trường công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BCONS phối hợp với Đội Cảnh Sát PCCC và CNCH Công An TP. Dĩ An – tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn tại công trường dự án BCONS Suối Tiên. Chương trình tập huấn gồm các nội dung chính là tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu người bị nạn.

    Buổi tập huấn với sự tham gia của 70 học viên bao gồm 27 thành viên của các Ban chỉ huy công trường, Ban quản lý dự án và 43 thành viên từ các nhà thầu phụ.

Buổi tập huấn với sự tham gia của 70 học viên đến từ
BCH công trường và các nhà thầu phụ

    Tại buổi huấn luyện, các thành viên đã được giảng viên PCCC giới thiệu, chia sẻ những kiến thức hữu ích về nguyên nhân tiềm ẩn gây cháy tại các công trường, kỹ năng thoát hiểm tại tầng cháy hay khi mắc kẹt trong tòa nhà. Cách sơ cứu khi bị ngạt khói và hướng dẫn kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy hiệu quả. 

    Sau buổi huấn luyện về lý thuyết, ngày 15/03/2020 toàn đội đã được thực hành trực tiếp với bình chữa cháy, sử dụng vòi chữa cháy phun nước dập tắt đám cháy cũng như công tác cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy tại các cơ sở.

Diễn tập công tác sử dụng bình chữa cháy ngày 15/03/2020

Mỗi CBNV đều được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

    Buổi huấn luyện và diễn tập về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã kết thúc tốt đẹp. Các CBCNV tại các công trường của công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BCONS hiểu rõ về các bước thực hiện, thao tác đúng, kịp thời khi xảy ra sự cố. Điều đó giúp cho mỗi nhân viên tại công trường ý thức được trách nhiệm và vai trò của mình trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Diễn tập công tác sử dụng vòi phun nước ngày 15/03/2020

 

Công tác sơ cứu người bị nạn tại công trường khi xảy ra sự cố

    PCCC là công tác cực kỳ quan trọng giúp phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra. Phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp không hay xảy ra, gây thiệt hại về người và tài sản. 

    Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án, BCONS đặc biệt coi trọng công tác PCCC trong toàn bộ hệ thống các công trường. Thông qua lớp tập huấn, các CBNV tại các công trường đã nhận thức một cách sâu sắc về ý nghĩa của công tác PCCC, đây vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ của tất cả CBNV của công ty BCONS.

Thêm một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ PCCC giới thiệu sơ về cấu tạo và cách sử dụng vòi phun nước

Chuẩn bị cho công tác diễn tập sử dụng bình chữa cháy

Công tác triển khai sử dụng vòi phun nước