Bình Dương phát triển được 85 dự án NOXH dành cho người lao động

Trang chủ

Tin tức

Bình Dương phát triển được 85 dự án NOXH dành cho người lao động

Bình Dương phát triển được 85 dự án NOXH dành cho người lao động

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương đến nay đã thu hút được 85 dự án phát triển nhà ở xã hội (NOXH), với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Như vậy, Bình Dương đã trở thành địa phương có dự án phát triển NOXH lớn nhất cả nước.

    Trong đó, có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex do Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư, với tổng diện tích 3,1 triệu m2 sàn nhà ở, tổng số lượng 70.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư 12,1 nghìn tỷ đồng.

    Được biết, đây là mô hình phát triển NOXH trên cơ sở quỹ đất sạch đã được đầu tư hạ tầng và đưa vào sử dụng, với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động. Đến nay, có tổng cộng 25 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng diện tích gần 500.000m2 sàn nhà ở (trong đó có 5/43 dự án của Becamex IDC, với tổng diện tích sàn khoảng 400.000m2).Nhà ở dành cho công nhân ở phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: C.H

    Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động sản xuất – kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động, với tổng diện tích 270.000 m2 sàn. Tính đến nay, tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt khoảng 770.000 m2.

    Là một trong những địa phương có rất đông công nhân nhập cư, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương hiện đang tồn tại khoảng trên 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các cá nhân, hộ gia đình đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng 540.000 người là công nhân – lao động, sinh viên và người có thu nhập thấp. Loại hình nhà ở này vẫn phát huy tác dụng và giải quyết phần lớn về chỗ ở cho công nhân, người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh.

Trả lời