CĂN HỘ Ở VẪN LÀ TÀI SẢN TÍCH LŨY HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Trang chủ

Tin tức

CĂN HỘ Ở VẪN LÀ TÀI SẢN TÍCH LŨY HIỆU QUẢ LÂU DÀI

CĂN HỘ Ở VẪN LÀ TÀI SẢN TÍCH LŨY HIỆU QUẢ LÂU DÀI

Nếu như hàng loạt các kênh đầu tư diễn biến thăng trầm thì căn hộ ở vẫn giữ vị trí đầu bảng về bảo toàn giá trị bởi nguồn cung sản phẩm mới có tầm giá vừa túi tiền ngày càng khan hiếm và nhu cầu sở hữu nhà không ngừng gia tăng.

Nhu cầu và khách mua tiềm năng tăng hàng năm

Nhiều câu hỏi đặt ra là với số lượng dự án đã đưa ra thị trường đem đến nguồn cung căn hộ đang hiện hữu không nhỏ, vậy thì tình hình hấp thụ nguồn cung từ các dự án mới liệu có khả quan?

Căn hộ ở vẫn là tài sản tích lũy hiệu quả lâu dài- Ảnh 1.
Bcons City có tiến độ thi công tốt, vị trí thuận lợi, giá phù hợp nên thu hút người mua nhà

Thực tế, đây cũng chính là bài toán mà các đơn vị đầu tư phát triển dự án nhà ở luôn bàn thảo để định hướng cho chiến lược kinh doanh.
Nếu xét ở nhu cầu thì số lượng mong muốn sở hữu nhà không hề giảm sút. Nguồn cầu chỉ bị ảnh hưởng tạm thời vì những tác động từ các yếu tố bên ngoài đến nguồn thu nhập, gây tâm lý lo ngại và chờ đợi.Tại TP.HCM, ngoài bộ phận người có hộ khẩu thành phố thì hàng năm thành phố này còn đón thêm lượng lớn người dân từ các tỉnh thành đến sinh sống và làm việc, đây chính là đối tượng khách tiềm năng để hấp thụ nguồn cung nhà ở mới trên thị trường.Theo dữ liệu của Tập đoàn Bcons thống kê dựa trên nguồn sản phẩm các dự án của Tập đoàn đã tiêu thụ trong những năm vừa qua, tỷ lệ khách hàng có hộ khẩu tỉnh đang chiếm gần 60%. Điều này cho thấy người dân các tỉnh thành khi đến TP.HCM sinh sống, phần đông đều xác định muốn an cư lập nghiệp lâu dài và việc sở hữu nhà là điều kiện cần và đủ để khẳng định kế hoạch ở vùng đất mới.Ngoài lực lượng dân cư đang sinh sống tại TP.HCM mong muốn an cư ổn định cuộc sống hiện tại thì thêm một yếu tố củng cố cho đối tượng khách hàng tiềm năng vẫn dồi dào đó là tâm lý “ăn chắc mặc bền” của người Việt. Bởi vậy, có một bộ phận người dân các tỉnh thậm chí họ vẫn đang sống ở quê nhưng đã lên kế hoạch mua nhà tại các thành phố nhằm tích lũy tài sản và chuẩn bị cơ sở vật chất cho con cái khi đến sinh sống tại các thành phố này. Với giá nhà tăng cao qua từng năm là điều thôi thúc người dân nhanh chóng sở hữu nhà ở tại khu vực TP.HCM.

Nguồn cung thiếu nên giá nhà khó giảm

Theo Bộ Xây dựng thống kê, với tốc độ tăng dân số và nhu cầu nhà ở hiện tại, mỗi năm, cả nước cần phải tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở tại đô thị. Song, với tình hình phát triển nguồn cung hiện tại, mỗi năm Việt Nam lại đang thiếu hụt khoảng 300.000 sản phẩm. Nhu cầu mua nhà được bổ sung hàng năm đến từ các hộ gia đình thành thị mới và từ nhu cầu “tách ra ở riêng” của người trẻ khu vực thành thị.

Căn hộ ở vẫn là tài sản tích lũy hiệu quả lâu dài- Ảnh 2.
Căn hộ tháp Bcons City đáp ứng tầm giá cho người mua nhà năm 2024

Trong bối cảnh vậy nhưng như đánh giá của Bộ Xây dựng, nguồn cung bất động sản năm 2023 tiếp tục hạn chế tại tất cả các phân khúc. Chuyện thiếu nguồn cung khiến cho dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở tại thành thị là căn hộ neo giá cao và tăng qua mỗi năm. Cụ thể, trong vòng 4 năm, giá chung cư đã tăng tới 77%.Các chuyên gia quan sát thị trường nhận định rằng từ tình trạng khan hàng sản phẩm mới sẽ khiến giá bán căn hộ khó giảm và thậm chí tăng hơn. Với bối cảnh thị trường hiện nay, các giao dịch hướng đến nhu cầu ở là chiếm đa số, và một bộ phận dư giả tài chính vẫn có hướng tích lũy bất động sản sinh lợi.

Căn hộ trên 2 tỉ đồng đang được tìm kiếm

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư có giá bán từ 2-4 tỉ đồng chiếm số đông. Căn hộ có giá bán vừa túi tiền, phù hợp với số đông thu nhập người mua nhà, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín sẽ vẫn được quan tâm tìm mua và giao dịch tích cực trong năm 2024. Vì vậy, những sản phẩm căn hộ như tháp Bcons City thuộc Quần thể dự án Bcons City quy mô đến gần 12 hecta của Tập đoàn Bcons đang là ứng viên sáng giá trên thị trường hiện nay.

Căn hộ ở vẫn là tài sản tích lũy hiệu quả lâu dài- Ảnh 3.
Tháp căn hộ Bcons City cung cấp nguồn cung căn hộ tầm giá hơn 2 tỉ/căn cho thị trường năm 2024

Qua tìm hiểu, tháp căn hộ Bcons City đã thi công hoàn thành móng hầm và đã được cơ quan chức năng nghiệm thu.Vị trí của Bcons City cũng rất đắc địa khi nằm ngay mặt tiền đường Đại lộ Thống Nhất rộng 32m, nối liền trung tâm TP.Dĩ An và TP.Thủ Đức, TP.HCM chỉ trong vài phút, di chuyển vào trung tâm TP.HCM nhanh chóng.Hơn thế nữa, dự án nằm ngay khu đại học Quốc gia TP.HCM nên được đánh giá đạt điểm tối ưu về khả năng sinh lợi nhuận hàng tháng. Các căn hộ tháp Bcons City cũng nằm trong ngưỡng giá vừa tầm khi chỉ từ 2,2 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ.Nhu cầu thị trường như vậy nên những sản phẩm vừa tầm tiền, có khả năng sinh lợi khả thi như Bcons City sẽ thu hút người mua. Thực tế cơ hội để sở hữu nhà tại nội thành TP.HCM đang ngày càng hẹp dần bởi giá nhà đã rất cao. Hiện tại, nguồn cung sản phẩm nhà ở mới có mức giá vẫn trong khả năng của người mua đang tập trung ở khu vực cửa ngõ TP.HCM với TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trả lời