Chiến lược con người của Tập đoàn Bcons

Trang chủ

Tin Tức

Chiến lược con người của Tập đoàn Bcons

Chiến lược con người của Tập đoàn Bcons

Xây dựng chiến lược con người  hướng tới sự đồng nhất trong hành động, suy nghĩ và ứng xử của tất cả thành viên về sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu để cùng nhau hướng đến sự phát triển tốt đẹp. Thông qua chiến lược con người  làm tiền đề để quy tụ nhân tài cùng góp sức xây dựng công ty chính là chiến lược cốt lõi của của Tập đoàn.

 Xây dựng con người qua môi trường làm việc

Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn khẳng định “Con người là trung tâm của mọi kế hoạch”. Vì vậy, những kế hoạch, phương án tìm kiếm nhân sự đều thỏa tiêu chí là người phù hợp và có tài, phẩm chất đạo đức. Đối với cấp lãnh đạo càng phải sàng lọc, lựa chọn với nhiều tiêu chí cao hơn. Các vị trí lãnh đạo chủ chốt như Giám đốc khối, Chỉ huy trưởng được Tập đoàn mời gọi và tạo điều kiện phát triển. Bởi lẽ, những lãnh đạo chủ chốt giống như những hạt giống tốt khi được kết hợp với văn hóa và môi trường làm việc tốt sẽ có tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng chính là tiền đề để Bcons xây dựng đội ngũ nhân lực ngày càng chất lượng và mạnh mẽ.

 Xây dựng môi trường làm việc trên cơ sở Văn hóa Bcons: chữ Tín với bản thân, văn hóa Nêu gương, công bằng minh bạch, sự tận tụy, trách nhiệm và hết mình trong công việc là tính cách bắt buộc của thành viên Bcons và là cơ sở để Tập đoàn tìm kiếm người phù hợp, phát triển đội ngũ, là cốt lõi trong chiến lược phát triển con người của Bcons.

Đào tạo kỷ năng mềm cho  quản lý cấp cao

Thu hút người trẻ qua chính sách xây dựng tương lai

 Chính sách nhân sự của Bcons hướng đến ưu tiên cho người trẻ. Ban lãnh đạo tin tưởng rằng, với những người trẻ dù ban đầu ít kinh nghiệm nhưng với chính sách đào tạo tốt, kết hợp với trải nghiệm thực tế sẽ dần tạo ra đội ngũ khỏe mạnh, giàu sức chiến đấu và thời gian cống hiến lâu dài. Tập đoàn Bcons với tầm nhìn trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực BĐS và thi công của Việt Nam, theo đó số dự án sẽ ngày càng nhiều và sẽ trải dài trên nhiều tỉnh thành, nên chính sách trẻ hóa đội ngũ là phù hợp và cần thiết.

 Điển hình cho trường hợp này là anh Dương Kim Quân, sinh năm 1993, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đã về đầu quân cho Bcons từ những ngày đầu thành lập. Sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm và ham học hỏi là tính cách của anh cũng như những thành viên trẻ của Tập đoàn. Sau đó vừa làm, vừa học anh tiếp tục hoàn thành và tốt nghiệp đại học. Anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao tìm kiếm và mở rộng mạng lưới nhà thầu đáp ứng số lượng dự án và quy mô tăng lên hàng năm trong vị trí Giám đốc Khối đấu thầu. Vừa qua anh đã được ban lãnh đạo tin tưởng đề bạt chức vụ phó Tổng giám đốc Tập đoàn.

Bổ nhiệm cán bộ trẻ lên vị trí lãnh đạo Tập đoàn

Công tác tuyển dụng và đào tạo

Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới luôn bắt đầu với việc bộ phận Hành chánh Nhân sự sẽ giới thiệu về  Tập đoàn và sổ tay Văn hóa Bcons. Tiếp theo ứng viên sẽ chứng minh khả năng chuyên môn và sự phù hợp với môi trường làm việc qua 2 tháng thực tế. Trong thời gian này ứng viên sẽ nhận được sự giúp đỡ của cấp trên trực tiếp trong việc hòa nhập và hoàn thành nhiệm vụ. Kết thúc thời gian thử việc, ứng viên phải trình bày báo cáo thử việc trước hội đồng tuyển dụng. Hội đồng tuyển dụng bao gồm ban lãnh đạo cấp cao, cấp quản lý trực tiếp sẽ trực tiếp lắng nghe ứng viên trình bày về văn hóa công ty, công việc và kết quả qua thời gian thử việc và trả lời các câu hỏi. Hội đồng sẽ cho điểm để đánh giá khả năng chuyên môn và quan trọng hơn cả là sự phù hợp của ứng viên với văn hóa Bcons để quyết định tiếp nhận. Công tác tuyển dụng là thường xuyên và được xem xét cẩn thận trước khi lập hội đồng để tiết kiệm thời gian và sẽ chọn được ứng viên đạt chuẩn để cống hiến lâu dài cho sự phát triển của Tập đoàn.

Tạo môi trường phát triển – Đánh giá và đề bạt nhân sự

Để chính sách nhân sự thu hút nhân tài phù hợp đòi hỏi chiến lược con người phải tạo được môi trường công bằng, minh bạch trong việc tạo điều kiện và cơ hội phát triển cho mọi thành viên. Trong quá trình làm việc, các thành viên luôn được khuyến khích rèn luyện và phấn đấu để tiến lên chức vụ cao hơn, hoặc đảm nhiệm lĩnh vực mới để được thử thách, công nhận. Tập đoàn cũng khuyến khích mỗi thành viên xây dựng lộ trình thăng tiến, qua việc tự ứng cử để thể hiện mạnh mẽ về sự khát vọng vươn lên trong tổ chức.

Khen thưởng nhân viên đấu thầu tháng 6/2021

Tiếp đó, xây dựng quy trình đánh giá nhân sự qua kết quả công việc hàng tháng, quý, 6 tháng hàng năm là cơ sở minh bạch trong thưởng phạt, tăng lương và thăng chức. Hội đồng đánh giá xét thưởng và đề bạt thăng chức được thành lập bởi ban lãnh đạo với cơ cấu bảo đảm tính khách quan và công bằng, tạo động lực phấn đấu cho nhân sự các cấp cũng là điều mà Tập đoàn rất chú trọng.

Một điển hình cho việc tạo môi trường phát triển, đánh giá và đề bạt nhân sự là anh Nguyễn Xuân Luận. Tham gia công ty từ tháng 5 năm 2020 với chức vụ Chỉ huy trưởng công trường Bcons Green View. Trong thời gian qua anh đã chứng tỏ năng lực trong việc quản lý và tổ chức thi công công trường đạt tiến độ, chất lượng, sạch đẹp và an toàn. Với khát vọng vươn lên anh đã hoàn thành đề cương giám đốc Khối thi công và báo cáo thành công  trước hội đồng đánh giá. Anh Nguyển Xuân Luận được đề bạt giữ vị trí quyền Giám đốc Khối Thi công của Tập đoàn tháng 9 năm 2021. Từ vị trí quản lý chỉ một công trường, trong vai trò mới anh Luận quản lý 6 công trường lớn,  rõ ràng Tập đoàn đã tin tưởng và tạo điều kiện phát triển những nhân tố mới, một yêu cầu quan trọng trong chiến lược con người.

Tập đoàn Bcons như một gia đình lớn luôn đoàn kết và giúp đỡ nhau.

Tập đoàn luôn quan tâm tới tất cả thành viên như là người thân trong gia đình. Hàng tháng, công đoàn của Tập đoàn tổ chức và tặng quà sinh nhật cho mọi người có ngày sinh trong tháng. Hàng năm tổ chức nghỉ dưỡng cho toàn thể thành viên và gia đình. Sự chăm lo của Tập đoàn tạo tình cảm gắn bó và đoàn kết của tất cả thành viên, tạo sức mạnh đặc biệt để Tập đoàn vượt qua những khó khăn và phát triển bền vững.

Tổ chức nghỉ dưỡng cho các thành viên và gia đình ở Resort Phan thiết

Sự đồng hành của Tập đoàn với từng thành viên

Tập đoàn chủ trương hoạt động theo đường lối gắn liền sự phát triển công ty với quyền lợi của con người. Lấy chính sách cổ phần, cổ phiếu đem lại quyền đồng sở hữu công ty cho người lao động. Ngoài tiền lương và các phúc lợi, người lao động ngày càng phát triển hơn theo sự phát triển của công ty qua việc được chia sẻ lợi nhuận của công ty bằng cổ tức hoặc sự lên giá của cổ phần, cổ phiếu.

“Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” hoặc “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” đã cho thấy tầm quan trọng về chiến lược con người của xã hội, đất nước cũng như bất cứ một tổ chức nào muốn phát triển bền vững và dài lâu. Do đó ban lãnh đạo Tập đoàn luôn tập trung lắng nghe cải tiến trong chính sách con người và đã đạt nhiều thành tựu được ghi dấu qua sự phát triển nhanh chóng đội ngũ thành viên và cấp quản lý về chất lượng và số lượng. Trình độ chuyên môn và quản lý của hầu hết thành viên đều được nâng cao. Kết quả nhiều giám sát đã phát triển lên trưởng tháp chỉ huy phó, chỉ huy phó phát triển lên chỉ huy trưởng. Chỉ huy trưởng năng lực được quy hoạch sang dự án quy mô lớn và phức tạp. Hầu hết các dự án Bcons được quản lý thi công an toàn, chất lượng và vượt tiến độ. Sản phẩm của Bcons luôn được khách hàng quan tâm và đánh giá cao.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn Đa ngành hàng đầu của Việt Nam và khu vực, ban lãnh đạo Tập đoàn luôn xem chiến lược phát triển con người trên bản sắc Văn hóa Bcons là quan trọng và cốt lõi ví như trang bị động cơ phản lực công suất lớn cho sự tăng tốc trong cuộc đua tới mục tiêu của mình.

                                                                                                                         Ngày 30/9/2021

Trả lời