Chuyên đề thứ ba “Phân tích số liệu trong báo cáo” do Ts. Hồ Long Phi chia sẻ nằm trong chương trình đào tạo “Quản lý nâng cao 2022”

Trang chủ

Tin tức

Chuyên đề thứ ba “Phân tích số liệu trong báo cáo” do Ts. Hồ Long Phi chia sẻ nằm trong chương trình đào tạo “Quản lý nâng cao 2022”

Chuyên đề thứ ba “Phân tích số liệu trong báo cáo” do Ts. Hồ Long Phi chia sẻ nằm trong chương trình đào tạo “Quản lý nâng cao 2022”

Tiếp nối chương trình đào tạo dành cho Quản lý nâng cao năm 2022 vào các ngày thứ bảy hằng tuần, tại trụ sở 176/1 – 176/3, Đường Nguyễn Văn Thương – Quận Bình Thạnh. Tập đoàn Bcons tổ chức buổi chuyên đề thứ ba “Phân tích số liệu trong báo cáo”.

Các Anh Chị cấp quản lý & điều hành trong Tập đoàn Bcons tham dự đông đủ buổi chuyên đề thứ ba “Phân tích dữ liệu trong báo cáo” Khóa đào tạo Quản lý nâng cao 2022

Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là một chuyên đề mang tính khoa học về phân tích dữ liệu thô (Raw data) để đưa ra kết luận về thông tin đó. Chuyên đề giúp cho các Anh Chị cấp quản lý hình dung về các phương pháp thu thập thông tin dữ liệu đầu vào, cách thức làm sạch dữ liệu trước khi tiến hành phân tích. Ngoài ra, qua phân tích để tìm ra các xu hướng và các số liệu trong các khối thông tin mà có thể bị bỏ sót. Thông tin được xử lý có thể được sử dụng để tối ưu các quy trình và làm tăng hiệu quả tổng thể của doanh nghiệp hoặc hệ thống.

Các Anh Chị Cấp quản lý hăng say thực hiện các bài tập phân tích dữ liệu.

Tuy thời lượng chuyên đề không nhiều nhưng buổi học đã mang đến các kiến thức bổ ích mang tín ứng dụng cao cả trong nghiên cứu khoa học lẫn trong cuộc sống hằng ngày như: phương pháp truy vấn theo dõi hành vi khách hàng, phương pháp thống kê, phương pháp nhận định xu hướng dựa trên phân tích kỹ thuật các biểu đồ chứng khoán.

Các Anh Chị cấp quản lý ghi chép các nội dung chuyên đề trong buổi học.

Bên cạnh đó, để phát triển được khả năng phân tích dữ liệu thì nhóm nhân sự quản lý cần có tư duy logic là kỹ năng vô cùng quan trọng để làm việc với hàng triệu số liệu hay tìm kiếm các lỗ hổng trong bộ dữ liệu cần báo cáo.. Điều này sẽ giúp cho cấp quản lý có thể tránh được các quyết định mơ hồ và thiếu logic.

Để có được một báo cáo dữ liệu tốt thì người quản lý phải luôn đặt ra những câu hỏi cũng như mục đích của thông tin đó là gì, phương pháp thu nhập dữ liệu có lỗ hổng gì, điểm hạn chế của dữ liệu là gì. Vậy nên kỹ năng không thể thiếu là đam mê, tìm tòi, khám phá, không ngại đưa ra những câu hỏi lật lại các vấn đề để có thể đưa ra kết quả nhận định tốt hơn.

Trung Tâm Đào Tạo Bcons hân hạnh là đơn vị tổ chức 6 chuyên đề quản lý trong chương trình đào tạo Cấp quản lý nâng cao 2022 của Tập đoàn Bcons. Trung Tâm mong muốn thông qua chuyên đề này các Anh Chị cấp quản lý sẽ có được nhưng phương pháp về phân tích dữ liệu cũng như ứng dụng nó vào thực tế công việc mình đang quản lý. Người quản lý giỏi là người quản lý có tư duy logic tốt đưa ra các quyết định chiến lược phù hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tập đoàn Bcons luôn tâm niệm con người là tài sản quan trọng mang giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Trọng tâm để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh chính là phát triển con người – Phát triển đội ngũ quản lý phù hợp. Thành công của doanh nghiệp không chỉ dựa vào chiến lược phát triển kinh doanh mà còn thành công dựa trên chiến lược đào tạo phát triển con người phù hợp.

Trả lời