CÓ CÒN CĂN HỘ GIÁ 30 TRIỆU/M2, CÁCH TRUNG TÂM TP.HCM 20 PHÚT?

Trang chủ

Tin tức

CÓ CÒN CĂN HỘ GIÁ 30 TRIỆU/M2, CÁCH TRUNG TÂM TP.HCM 20 PHÚT?

CÓ CÒN CĂN HỘ GIÁ 30 TRIỆU/M2, CÁCH TRUNG TÂM TP.HCM 20 PHÚT?

Với đà tăng giá của thị trường hàng hóa cũng như các chính sách điều hành thuế, giá nhà ở tại TP.HCM vẫn đang neo giữ ở mức giá cao và còn thiết lập đà tăng mới, bất chấp tình hình thị trường biến động về thanh khoản.

Nguồn cung căn hộ TP.HCM tập trung ở giá cao

Lý giải cho diễn biến giá nhà ở trên thị trường hiện nay, những người có thâm niên làm việc trong ngành bất động sản phân tích rằng, thị trường giai đoạn hiện tại trái ngược hoàn toàn với giai đoạn trước đây. Trước khi xảy ra đảo chiều về thanh khoản thì nguồn cung sản phẩm đã phải ngưng trệ trong một thời gian khá dài.

Cụ thể, tại TP.HCM, sau năm 2017, kể từ thời điểm thị trường bắt đầu hồi phục chu kì điều chỉnh, nguồn cung mới đã bị lệch pha với nhu cầu. Từ đó đến nay, nguồn cung sản phẩm chủ yếu tập trung ở phân khúc giá cao.

Không phải các doanh nghiệp quên dòng sản phẩm dành cho người thu nhập trung bình và thấp mà là điều kiện hoạt động trên thị trường không cho phép để phát triển dòng sản phẩm này, khi quỹ đất còn hạn hẹp, giá đất tăng cao, mặt bằng giá hàng hóa tăng mỗi năm.

Có còn căn hộ giá 30 triệu/m2, cách trung tâm TP.HCM 20 phút?
Bcons Polaris thiết kế hài hòa đáp ứng nhu cầu an cư của người trẻ

Đến quý 2/2023, một vài dự án trên địa bàn TP Thủ Đức đang đưa sản phẩm ra thị trường với mức giá công bố cũng đang ở ngưỡng trên 40 triệu đồng/m2. Đơn cử như một dự án (thuộc khu vực quận 9 cũ) đưa ra giá bán trên 40 triệu đồng/m2. Hay như một dự án khác tại (quận Thủ Đức cũ) thì giá từ 60 triệu đồng/m2.

Đối với giá đất nhà riêng lẻ người dân rao sang nhượng, so với 5 năm về trước thì giá giờ đây đã tăng gấp 10 lần. Các dự án chung cư đã đưa vào hoạt động cũng đồng loạt tăng giá cao hơn rất nhiều so với thời điểm mở bán trước đó.

Với mặt bằng giá nhà ở như hiện tại, trên thị trường TP.HCM sẽ khó có thể có nguồn cung mới ở mức giá thấp mà có cự li gần với trung tâm. Vì vậy, các khu vực cửa ngõ đang là nơi có nhiều điều kiện cung ứng quỹ nhà ở cho thị trường với mức giá vừa túi tiền.

Cửa ngõ hướng đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức có nguồn cung vừa túi tiền

Hiện tại, khu vực cửa ngõ phía Bắc TP.HCM dọc hướng Phạm Văn Đồng nối dài qua Quốc lộ 1K đang có nguồn cung mới cung cấp cho thị trường.

Đơn cử như dự án khu căn hộ Bcons Polaris (dự án đầu tư xây dựng Chung cư Lê Trọng Tấn) sản phẩm của Tập đoàn Bcons được nhận định là ở mức giá vừa túi tiền với giá dự kiến từ 39 triệu/m2.

Có còn căn hộ giá 30 triệu/m2, cách trung tâm TP.HCM 20 phút?
Bcons Polaris kết nối khu vực TP.HCM, TP Dĩ An, TP Thuận An rất thuận tiện chỉ trong ít phút

Trong bối cảnh nguồn cung mới như hiện tại thì người có kế hoạch mua nhà có thể xem xét việc chọn giai đoạn này đề sở hữu nhà. Hiện tại, các chủ đầu tư đang có những chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng tối ưu như hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc trong thời gian thi công.

Đồng thời, mặt bằng lãi suất hiện tại cũng đang dần hạ nhiệt. Hôm 25/5, Ngân hàng nhà nước có cuộc họp với các ngân hàng thương mại và chỉ đạo quyết liệt về việc giảm lãi suất.

Theo đó, trần lãi suất huy động đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng từ ngày 25/5 chỉ được tối đa 5%/năm, giảm 0,5 điểm % so với trước. Tuân thủ chỉ thị điều hành, nhiều ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay 0,3-0,5% đối với tất cả khách hàng hiện hữu. Đây là dấu hiệu tích cực để hỗ trợ cho người dân mạnh dạn mua nhà để an cư ổn định.

Toạ lạc ngay mặt tiền đường Lê Trọng Tấn, cách đường Phạm Văn Đồng chỉ 2 phút di chuyển và liền kề Quốc lộ 1A, ngay lõi trung tâm của các khu công nghiệp lớn như Bình Đường, Sóng Thần 1, Sóng Thần và Sóng Thần 3, khu công nghiệp Linh Xuân, cách trung tâm TP.HCM 20 phút di chuyển… Bcons Polaris có vị trí đắc giá khi có thể an cư thuận tiện lại có cơ hội sinh lợi từ nhu cầu thuê nhà trong khu vực này luôn rất cao.

Nguồn: CafeLand

Trả lời