ĐÓN CƠ HỘI TĂNG GIÁ TRỊ VỚI BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN KỀ METRO VÀ BẾN XE MIỀN ĐÔNG

Trang chủ

Tin tức

ĐÓN CƠ HỘI TĂNG GIÁ TRỊ VỚI BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN KỀ METRO VÀ BẾN XE MIỀN ĐÔNG

ĐÓN CƠ HỘI TĂNG GIÁ TRỊ VỚI BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN KỀ METRO VÀ BẾN XE MIỀN ĐÔNG

Bất động sản dọc đường Xa lộ Hà Nội vốn đã trị giá cao nhưng sẽ tiếp tục hưởng lợi lớn về cơ hội gia tăng giá trị, sau khi tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đi vào vận hành.

Dọc trục Xa lộ Hà Nội sẽ là khu đô thị hiện đại sôi động bậc nhất TP.HCM

Xa lộ Hà Nội là trục giao thông huyết mạch ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Vai trò của tuyến đường càng được nhấn mạnh khi tuyến metro đầu tiên của TP.HCM chạy dọc con đường này. Sự kết hợp giữa hai loại hình giao thông mở ra sự thuận lợi để phát triển mô hình đô thị gắn kết với giao thông công cộng (TOD) ở TP.HCM. TOD là mô hình đô thị văn minh được phát triển trên thế giới. Cụ thể, dọc trục Xa lộ Hà Nội và Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ phát triển thêm 10 khu đô thị mới có mức độ tập trung cao.

Đón cơ hội tăng giá trị với bất động sản liền kề Metro và bến xe Miền Đông ảnh 1
Người dân sống ở khu vực Xa lộ Hà Nội di chuyển vào trung tâm Quận 1 rất thuận lợi khi tuyến Metro vận hành

Từ tháng 7/2023, đoạn Xa lộ Hà Nội (từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức) dài gần 8km đã được đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp, hiện đây là cung đường đẹp nhất TP.HCM với 10 làn xe đã trở thành con đường biểu tượng của sự phát triển, của sự đổi mới, nơi chứng kiến sự đổi thay của TP Thủ Đức – mô hình thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước.

Thời gian qua, TP Thủ Đức đóng góp 1/3 tổng giá trị sản phẩm (GRDP) và được kỳ vọng là cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Với định hướng phát triển không gian đô thị TOD dọc Xa lộ Hà Nội, trong tương lai không xa, khu vực này sẽ đóng góp hơn nữa vào mục tiêu phát triển chung của TP.HCM.

Cần tháo nút thắt cổ chai để Xa lộ Hà Nội phát huy giá trị

Để khai thác tốt cơ hội và đánh thức về triển vọng tăng trưởng cao của khu vực này, nhiều kỳ vọng sẽ sớm gỡ được nút thắt cổ chai cửa ngõ Xa lộ Hà Nội. Tuyến Metro số 1 chạy dọc đường Xa lộ Hà Nội theo kế hoạch sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2024 sẽ là bệ phóng cho tiến độ mở rộng đường Xa lộ Hà Nội tăng tốc.

Xa lộ Hà Nội dài 15,7km bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn đến giáp cầu Đồng Nai. Sau khi mở rộng, đây sẽ là tuyến đường đẹp nhất TP.HCM với quy mô từ 16 – 18 làn xe.

Theo quy hoạch, đường được nâng cấp mở rộng trục chính từ 24m thành 34m, từ 41m thành 48m và xây dựng mới đường song hành ở 2 bên, mỗi bên rộng 12m. Sau khi mở rộng, đoạn Xa lộ Hà Nội từ cầu Sài Gòn đến nút giao thông Bình Thái sẽ rộng 153,5m, đoạn từ nút giao thông Bình Thái đến đến nút giao Tân Vạn rộng 113,5m.

Đón cơ hội tăng giá trị với bất động sản liền kề Metro và bến xe Miền Đông ảnh 2
Nút giao Tân Vạn – Xa lộ Hà Nội tới đây sẽ được đầu tư hệ thống đường trên cao hiện đại

Đến nay, trục đường chính xa lộ Hà Nội trên địa bàn TP.HCM (đoạn từ cầu Sài Gòn đến cuối nút giao thông tại cổng chính Đại học Quốc gia TP.HCM) đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đường song hành hai bên của đoạn này cũng cơ bản hoàn thành. Riêng đoạn từ nút giao Trạm 2 đến nút giao Tân Vạn chỉ dài 2,2km nhưng đang dừng thi công do vướng mặt bằng.

Không chỉ là hướng giao thông chiến lược tại cửa ngõ phía Đông của TP.HCM, tuyến đường huyết mạch kết nối trung tâm thành phố với TP Thủ Đức và các trung tâm kinh tế lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, mà trong bản đồ lưu thông hàng hoá, Xa lộ Hà Nội còn là tuyến đường trọng yếu trong việc lưu thông hàng hóa và vốn giữa các vùng trong nước, cũng như giữa Việt Nam với thế giới. Bởi, ngoài kết nối vào Quốc lộ 1A, Xa lộ Hà Nội còn là đường cửa ngõ để tiếp cận Cảng Sài Gòn, Cảng Cát Lái, Cái Mép Thị Vải.

Bcons Avenue, sản phẩm căn hộ hiếm hoi mặt tiền Xa lộ Hà Nội có tầm giá vừa túi tiền

Với triển vọng phát triển về kinh tế, khu vực dọc Xa lộ Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản và người dân mong muốn được an cư tại đây. Tuy nhiên, mặt bằng giá đất và nhà ở khu vực liền kề cầu Sài Gòn đã rất cao, chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang. Những sản phẩm căn hộ giá vừa túi tiền với tầm giá 1,5 tỷ đồng như Bcons Avenue quả thật là không còn xuất hiện tại khu vực này ở thời gian dài vừa qua.

Đón cơ hội tăng giá trị với bất động sản liền kề Metro và bến xe Miền Đông ảnh 3
Cư dân Bcons Avenue di chuyển vào trung tâm TP.HCM bằng tuyến Metro sát bên

Khu căn hộ Bcons Avenue được đánh giá đang là điểm sáng, thu hút sự quan tâm của thị trường không chỉ ở giá mà còn là về vị trí đắc địa. Với 536 căn hộ ở toạ lạc ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội, liền kề trạm Metro Long Bình thuộc tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên và Bến xe miền Đông mới.

Bất động sản vị trí như Bcons Avenue được nhận định đón đầu cơ hội khi tuyến Metro vận hành. Lợi thế là liền kề Metro, nằm ngay trục đường cửa ngõ nên dù có cách trung tâm TP.HCM tầm 10km nhưng vị trí Bcons Avenue lại có lợi thế giao thông tiện lợi, rút ngắn thời gian di chuyển vào khu trung tâm hơn nhiều khu vực trong nội thành TP.HCM.

Giao thông thuận lợi sẽ mở ra sự tiện nghi cho an cư và cơ hội tăng trưởng về giá trị bất động sản. Có thể thấy, mức giá hấp dẫn, vị trí đón trọn xu hướng tăng trưởng cao, Bcons Avneue được dự báo sẽ là tâm điểm thu hút sự quan tâm của thị trường trong thời gian tới.

Trả lời