Dự kiến năm 2019 khởi công trục đường trung tâm Biên Hòa

Trang chủ

Tin tức

Dự kiến năm 2019 khởi công trục đường trung tâm Biên Hòa

Dự kiến năm 2019 khởi công trục đường trung tâm Biên Hòa

Dự án Trung tâm hành chính – văn hóa – thương mại TP. Biên Hòa, trong đó có hạng mục trục đường trung tâm hành chính được xem là điểm nhấn nhằm tạo nên nét riêng cho đô thị Biên Hòa trong tương lai. Thông tin năm 2019 khởi công trục đường này ngay lập tức khiến nhà đất trung tâm TP. Biên Hòa tăng mạnh.

 Chậm nhất 2019 phải khởi công, 2020 phải đưa vào sử dụng

    Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, dự án này sẽ được thực hiện trên địa bàn 2 phường Trung Dũng và Thống Nhất. Trong đó, hạng mục quan trọng là trục đường trung tâm TP. Biên Hòa với chiều dài hơn 1,3km, có điểm đầu từ ngã tư Vườn Mít (giao giữa đường Nguyễn Ái Quốc – đường 30/4 và đường Phạm Văn Thuận), chạy qua khu D2D, cắt đường 5 nối dài đến Võ Thị Sáu và đến điểm giao với đường ven sông Cái.

    Theo quy hoạch, trục đường này sẽ có chiều rộng 60m, được thiết kế với 2 làn đường dành cho xe cơ giới (mỗi làn rộng 11,5m); 2 làn đường dành cho xe hỗn hợp (mỗi làn rộng 7m); dải phân cách giữa rộng 3m; dải phân cách biên (mỗi bên rộng 3m) và phần vỉa hè (mỗi bên rộng 7m). Dọc theo hai bên trục đường trung tâm sẽ được bố trí các công trình hành chính, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí… Đồng thời, sẽ mở các tuyến đường nội bộ song song và vuông góc với trục đường QL1, đường Võ Thị Sáu nhằm tạo thành hệ thống đường bàn cờ ngang dọc liên thông với khu dân cư phường Thống Nhất và khu dân cư các phường lân cận.

Dự án kéo dài từ ngã tư Vườn Mít, kéo qua khu D2D tới sông Cái

    Để thực hiện dự án sẽ phải thu hồi hơn 65ha đất tại các phường nằm trong dự án. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.483 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 1.793 tỷ đồng. Được biết, đây là công trình cấp bách trọng điểm, Tỉnh ủy đã có thông báo về việc bắt buộc bằng mọi giá phải hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2019 nên dự án sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn. Cụ thể, trong năm 2018, đơn vị triển khai và thi công phải hoàn thành xong hồ sơ để khởi công công trình, hoặc chậm nhất là năm 2019 phải khởi công và 2020 phải hoàn thành xong dự án.

Quy hoạch mặt bằng dự án

Giá đất Biên Hòa tăng mạnh, tiệm cận mức trăm triệu/m2

    Theo khảo sát của một số đơn vị kinh doanh bất động sản (BĐS), kể từ khi có những thông tin trên, giá nhà đất tại TP. Biên Hòa đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là khu trung tâm thành phố. So với cách đây 2 năm, giá đất nơi đây đã tăng gấp đôi, nhưng tăng mạnh nhất kể từ quý III/2017 đến nay, mặt bằng giá hiện cao hơn khoảng 20%.

    Giá đất rao bán ở một số trục đường chính tại TP. Biên Hòa hiện khá cao, như đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu đồng/m2), đường 30/4 (60-90 triệu đồng/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50-80 triệu đồng/m2), Phạm Văn Thuận (60-90 triệu đồng/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40-50 triệu đồng/m2)…

Rất đông nhà đầu tư chọn mua căn hộ tại Topaz Twins

    Ngoài ra, các dự án căn hộ cao cấp tại Biên Hòa cũng đang được đầu tư xây dựng khá nhiều tại trung tâm thành phố, các căn hộ được chào bán khoảng từ 1,1 – 2 tỷ đồng, và có thanh khoản rất cao.    Mức giá tăng mạnh nhất được ghi nhận nằm tại khu D2D – Nơi được ví như “Thủ Thiêm mới” của Biên Hòa, có trục đường trung tâm và khu trung tâm hành chính mới đi qua. Theo các môi giới bất động sản tại Biên Hòa, từ Tết đến nay giá đất tại đây đã tăng khoảng 20-25%, một số nền đất phân lô ở đô thị có diện tích khoảng trên 70m2, trước Tết có giá khoảng 2,8 tỷ đồng thì nay đã tăng lên khoảng 3,2 – 3,7 tỷ đồng.

Trả lời