KHOẢNG CÁCH GIỮA VÙNG VEN CỬA NGÕ VÀ NỘI THÀNH TP.HCM NGÀY CÀNG GẦN

Trang chủ

Tin tức

KHOẢNG CÁCH GIỮA VÙNG VEN CỬA NGÕ VÀ NỘI THÀNH TP.HCM NGÀY CÀNG GẦN

KHOẢNG CÁCH GIỮA VÙNG VEN CỬA NGÕ VÀ NỘI THÀNH TP.HCM NGÀY CÀNG GẦN

Lợi thế về giao thông với nhiều tuyến đường lớn, qua 2 cửa ngõ, khoảng cách di chuyển từ Làng Đại học Quốc gia vào trung tâm TP.HCM chỉ tầm 30 phút. Khoảng thời gian vậy giúp cho khu vực này trở thành điểm lựa chọn an cư của người dân hiện nay.

Khu vực TP Dĩ An tiếp giáp TP Thủ Đức hưởng lợi về phát triển đô thị

Để giải quyết giảm áp lực cho hạ tầng khu trung tâm TP.HCM hiện hữu, lãnh đạo thành phố đang xây dựng phương án để giãn dân dần ra khu vùng ven. Thực hiện cho kế hoạch này, hiện tại, TP.HCM đang nghiên cứu để phát triển các huyện, thành các đô thị vệ tinh theo hướng phát triển những đô thị hiện đại, đô thị sinh thái, đô thị xanh, đô thị số.

Khoảng cách giữa vùng ven cửa ngõ và nội thành TP.HCM ngày càng gần
Đường Thống Nhất gồm 6 làn xe nối liền trung tâm TP Dĩ An và TP Thủ Đức

Như góp ý cho điều chỉnh cho quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, các chuyên gia đề xuất rằng, TP.HCM phát triển theo mô hình đa trung tâm là phù hợp. Khi đó, sẽ xây dựng những trung tâm đô thị quy mô lớn ở các cửa ngõ Thành phố – nơi có quỹ đất lớn, giá đất thấp, nhằm kiến tạo nơi sống và làm việc cho số đông người lao động và tăng mật độ dân số.

So với các cửa ngõ của TP.HCM, hướng cửa ngõ TP.HCM – TP Dĩ An được đánh giá đang là điểm chú ý phát triển đô thị. Cụ thể, TP Thủ Đức hiện tại đang là nơi tập trung hàng loạt các dự án nhà ở.

Cạnh đó, TP Dĩ An cũng nhanh chóng phát triển các phường tiếp giáp TP Thủ Đức như An Bình, Đông Hòa. Vị trí địa lí giáp ranh nối dài và có đến 3 cửa ngõ thông nhau, giao thông thuận lợi với các trục đường huyết mạch là Quốc lộ 1K, Quốc lộ 1A với 3 cửa ngõ là cầu vượt Sóng Thần, cầu vượt Linh Xuân và cầu Sài Gòn.

Ngoài giao thông, khoảng cách thì khu vực Làng Đại học còn có lợi thế đặc biệt, đó là không gian sống xanh. Quy mô đến 643ha nên khu này sở hữu mảng xanh cây xanh và mặt nước tự nhiên rộng lớn. Đây cũng chính là điểm cộng để cho TP Dĩ An phát triển các khu đô thị mới quanh khu vực Làng Đại học Quốc gia TP.HCM

Bcons City phá vỡ suy nghĩ ở vùng ven sẽ thiếu tiện ích

Tọa lạc ngay cửa ngõ TP.HCM và TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Làng Đại học Quốc gia TP.HCM hiện đang được các doanh nghiệp Bất động sản lựa chọn để đầu tư phát triển. Đi đầu trong xu hướng đón đầu cơ hội tiếp cận người mua nhà có thể kể đến Tập đoàn Bcons.

Hiện tại, Tập đoàn Bcons đang triển khai dự án quy mô lớn là quần thể dự án Bcons City ngay cung đường Đại lộ Thống Nhất – tuyến đường vừa mới được tỉnh Bình Dương nâng cấp mở rộng, nhằm tạo tiền đề để phát triển đô thị khu vực tiếp giáp với TP Thủ Đức.

Khoảng cách giữa vùng ven cửa ngõ và nội thành TP.HCM ngày càng gần
Không gian tiện ích nội khu Bcons City

Tiếp nối tháp căn hộ đầu tiên là Green Topaz đã đưa ra thị trường, hiện đang thi công qua tầng 24 thì những ngày đầu năm 2024, Tập đoàn Bcons tiếp tục ra mắt tháp căn hộ Bcons City, đây là tòa tháp hội tụ hàng loại tiện ích trung tâm của quần thể dự án Bcons City. Cụ thể, tháp Bcons City có hẳn tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn quy mô 7 tầng, hồ bơi vô cực, sân vườn trên cao.

Tiếp đó, ngay đối điện tháp Bcons City là điểm đầu của phố đi bộ và sở hữu 26 tiện ích nội khu phong phú gồm vườn nướng BBQ, lối dạo bộ, hồ cảnh quan, sân thể thao ngoài trời, chuỗi shophouse, trường học B.School liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở…

Có thể nói, tất cả các tiện ích ngay nội khu của Bcons City sẽ đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày cho cư dân dự án từ mua sắm đến vui chơi, giải trí. Với vị trí toàn khu đến 11,8ha, quần thể Bcons City sẽ là khu đô thị sung túc ngay cửa ngõ TP Thủ Đức – TP Dĩ An hướng Quốc lộ 1K.

Các căn hộ tháp Bcons City đang được giới thiệu từ 2,2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, mức giá này cũng được xem là rất cạnh tranh trên thị trường hiện nay và phù hợp với khả năng tiếp cận của người mua nhà.

Hiện tại, lãi suất ngân hàng được xem là rất mềm, cùng với hàng loạt chính sách hỗ trợ của Tập đoàn Bcons, người mua nhà hoàn toàn thuận lợi để sở hữu bất động sản nhà ở vị trí đẹp và triển vọng gia tăng giá trị, có nguồn sinh lợi ngay như Bcons City.

PV

Trả lời