Trung Tâm Đào Tạo Bcons tổ chức chuyên đề 02 “Kỹ năng quản lý thời gian” với sự hướng dẫn của Ths. Nguyễn Việt Nữ

Trang chủ

Tin Tức

Trung Tâm Đào Tạo Bcons tổ chức chuyên đề 02 “Kỹ năng quản lý thời gian” với sự hướng dẫn của Ths. Nguyễn Việt Nữ

Trung Tâm Đào Tạo Bcons tổ chức chuyên đề 02 “Kỹ năng quản lý thời gian” với sự hướng dẫn của Ths. Nguyễn Việt Nữ

Khóa đào tạo nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực trẻ và năng động cho Tập đoàn Bcons. Khóa đào tạo dự kiến diễn ra trong 7 tuần từ ngày 01/04/2022 đến hết ngày 14/05/2022 với 7 chuyên đề đào tạo liên quan đến quản lý.

Khóa quản lý tiềm năng lần 02 với chuyên đề kỹ năng quản lý thời gian tổ chức vào ngày 09/04/2022

Chương trình đào tạo lần này được điều chỉnh về nội dung sao cho mang lại những kiến thức hữu ích và sát với thực tế quản lý hiện nay của doanh nghiệp.

Các anh chị được chia thành từng nhóm 6 người để tham gia thảo luận nhóm cùng với giảng viên trong chuyên đề “Kỹ năng quản lý thời gian”.

Các nhóm cùng nhau thảo luận và tham gia làm bài tập trên lớp.

Mặc dù thời lượng của chuyên đề khá ngắn (3 giờ) nhưng giảng viên đã truyền tải được ý nghĩa của việc cần thiết phải quản lý thời gian cho các anh chị học viên. Quản lý thời gian là một công việc quan trọng giúp chúng ta gia tăng năng suất làm việc, rèn luyện khả năng quyết định, hạn chế các thói quen xấu, tạo động lực để chúng ta hành động.

Các Anh Chị chăm chú vào nội dung bài giảng và hào hứng tham gia bài tập kẻ trôm thời gian.

Đối với nhà quản lý thì việc quản lý thời gian là một yếu tố bắt buộc, không thể thiếu để gia tăng năng suất trong công việc và quản lý đội nhóm hiệu quả hơn. Các phương pháp quản lý thời gian hiệu quả có thể được nhắc đến như: ma trận Eisenhower, quy tắc 80/20…vv thể hiện các công việc quan trọng và không quan trọng, khẩn cấp hay không khẩn cấp. Việc này giúp chúng ta có thể nhận diện và phân loại để xử lý các công việc theo trình tự và hiệu quả hơn.

Lần đầu tiên, các anh chị được cung cấp phương pháp đo lường về thời gian của chính mình.

Trong buổi học, các anh chị cùng nhau thảo luận các nội dung liên quan đến “Quản lý thời gian” và làm các bài tập nhóm. Các anh chị được cộng điểm trên lớp thông qua các các câu hỏi và bài tập tại lớp do giảng viên đặt ra. Việc làm này mang đến không khí hào hứng, sôi nổi cho buổi học.

Bài tập cuối giờ được các anh chị đầu tư làm bài một cách nghiêm túc.

Trước khi kết thúc buổi học, các anh chị học viên được tham gia làm bài tập thực hành về lập hoạch tuần. Đây là bài tập tưởng chừng như đơn giản nhưng khá nhiều anh chị học viên lúng túng trong việc đưa ra kế hoạch tuần sao cho thời gian là hiệu quả nhất.

Tập đoàn Bcons luôn quan tâm công tác quản lý mang lại hiệu quả thực tế cho doanh nghiệp. Để xây dựng một tập đoàn vững mạnh và phát triển thì thành công của chúng ta không chỉ dựa vào chiến lược phát triển kinh doanh mà còn thành công dựa trên chiến lược phát triển kiến thức & kỹ năng của đội ngũ quản lý. Trong đó, đội ngũ kế thừa là lực lượng nòng cốt và quan trọng để tập đoàn Bcons phát triển bền vững trong tương lai.

Trả lời