TẬP ĐOÀN BCONS CÚNG TẾT ĐOAN NGỌ (MÙNG 5 THÁNG 5)

Trang chủ

Tin tức

TẬP ĐOÀN BCONS CÚNG TẾT ĐOAN NGỌ (MÙNG 5 THÁNG 5)

TẬP ĐOÀN BCONS CÚNG TẾT ĐOAN NGỌ (MÙNG 5 THÁNG 5)

Sáng ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch (tức ngày 10/6/2024), Tập đoàn Bcons đã tổ chức Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ tại trụ sở chính của Tập đoàn. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, ấm cúng với sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn, đối tác từ Thái Lan là Ông Anavach Chatsirikul – Giám đốc Công ty A Asset Limited cùng các Quản lý Tập đoàn Bcons, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và mong muốn gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ, là một trong những ngày lễ truyền thống lâu đời của người Việt Nam được tổ chức vào giờ Ngọ (11h đến 13h) ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hằng năm. Theo quan niệm dân gian, vào thời điểm giao mùa, sâu bọ phát triển mạnh, gây hại cho mùa màng. Do đó, Tết Đoan Ngọ được xem là dịp để mọi người chung tay diệt trừ sâu bọ, bảo vệ mùa màng, cũng như ngăn chặn những loài gây bệnh cho con người, vật nuôi.

Vào ngày này, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng với những món ăn đặc trưng như bánh tro, rượu nếp, trái cây… để giải trừ các loài sâu bệnh gây hại cho cây trồng, cầu mong cho một vụ mùa bội thu đồng thời giải trừ bệnh tật, mang lại sức khỏe, bình an cho gia đình.

Mâm cúng tại Tập đoàn Bcons được bày biện với các món ăn đặc trưng như bánh tro, chè trôi nước, cơm rượu, trái cây, xôi gấc…

Tại Tập đoàn Bcons, Lễ cúng Tết Đoan Ngọ được tổ chức với đầy đủ các nghi thức truyền thống. Mâm cúng được bày biện trang trọng với những món ăn dân dã, mang đậm hương vị quê hương như bánh tro, chè trôi nước, cơm rượu, trái cây, xôi gấc… Trong buổi lễ, các thành viên Bcons cùng nhau dâng hương, cầu nguyện cho Công ty phát triển thịnh vượng, cho cán bộ nhân viên và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bình an trong cuộc sống.

Lễ cúng Tết Đoan Ngọ tại Tập đoàn Bcons là dịp để Ban lãnh đạo và các Quản lý Tập đoàn thêm gắn kết và cùng nhau hướng đến những mục tiêu chung trong tương lai cũng như góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ cúng Tết Đoan Ngọ tại Tập đoàn Bcons:

Lễ Cúng Tết Đoan Ngọ được tổ chức tại trụ sở chính của Tập đoàn

Các thành viên Bcons cùng nhau dâng hương, cầu nguyện cho Công ty phát triển thịnh vượng

Các thành viên Bcons cũng cầu mong cho gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bình an trong ngày Tết Đoan Ngọ

Trả lời