THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ KHỞI SẮC NĂM 2024

Trang chủ

Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ KHỞI SẮC NĂM 2024

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SẼ KHỞI SẮC NĂM 2024

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy biến động đối với thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực và khởi sắc trong năm 2024, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Có nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản trong năm 2024

Theo nhận định của nhóm nghiên cứu tại Hội thảo tham vấn ý kiến đối với Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2023 và triển vọng 2024” được tổ chức vào ngày 16/4, kinh tế Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng 6% đến 6,5% trong năm 2024. Khi kinh tế tăng trưởng, thu nhập người dân tăng cao, nhu cầu về nhà ở và các sản phẩm BĐS khác tất yếu cũng sẽ gia tăng.

Lãi suất ngân hàng đang ghi nhận giảm kỷ lục so với những năm trước, cùng với các chính sách hỗ trợ tín dụng như cho vay mua nhà ở xã hội, nhà cho công nhân, viên chức… cũng đang tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn mua nhà, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS. Đây là một trong những yếu tố quan trọng được dự báo sẽ giúp thị trường BĐS khởi sắc trong năm 2024.

Bên cạnh đó, thị trường BĐS năm 2024 còn được kỳ vọng nhờ Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/8/2024. Trước đây, nhiều doanh nghiệp BĐS gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục đầu tư do các quy định từ luật cũ vừa chồng chéo, vừa mâu thuẫn. Luật Đất đai 2024 được ban hành có thể tháo gỡ những vướng mắc pháp lý, tạo môi trường minh bạch hơn cho thị trường BĐS. Nhờ đó, thị trường BĐS dự báo sẽ có những chuyển biến tích cực, mở ra chu kỳ phát triển mới đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, Luật Đất đai 2024 cũng siết chặt quy định về huy động vốn, khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Ngoài ra, giá vật liệu, chi phí nhân công, tiền đất, thuế đất tăng, cộng thêm lãi vay và nguồn cung nhà ở mới hạn chế, khiến giá nhà khó có thể giảm hay thậm chí được đẩy lên cao hơn. Trong bối cảnh đó, phân khúc căn hộ “vừa túi tiền” vẫn là điểm sáng thu hút người mua nhà.

Phân khúc căn hộ “vừa túi tiền” vẫn là điểm sáng thu hút người mua nhà

Tại khu vực thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Bcons đã và đang triển khai nhiều dự án căn hộ “vừa túi tiền”, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người lao động có mức thu nhập tầm trung. Cụ thể, Tập đoàn đang đẩy nhanh tiến độ thi công hàng loạt các dự án như Bcons Polygon, Bcons Polaris, Bcons Green Topaz và đặc biệt là khu phức hợp Bcons City với sự chú trọng vào chất lượng căn hộ từ thiết kế, thi công, vật liệu xây dựng, đặc biệt là các công năng tiện tích khi sử dụng. Đến Quý II/2025, Tập đoàn Bcons sẽ ra mắt dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Thống Nhất với gần 2.500 căn hộ, góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư cho người dân có thu nhập thấp, các cán bộ nhân viên và người lao động tại khu vực tỉnh Bình Dương nói riêng và người dân khu vực phía Nam nói chung.

Tập đoàn Bcons đã và đang triển khai nhiều dự án căn hộ “vừa túi tiền”, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người lao động có mức thu nhập tầm trung

Trả lời