TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ CĂN HỘ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC

Trang chủ

Tin tức

TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ CĂN HỘ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC

TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ CĂN HỘ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC

Dù thị trường bất động sản vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng những dự án đáp ứng tốt nhu cầu thực vẫn được khách hàng quan tâm. Trong đó, phân khúc căn hộ vừa túi tiền tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Đối mặt với nhiều khó khăn thời gian qua, nhưng thị trường bất động sản vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực tại một số dự án đáp ứng đúng nhu cầu thực. Theo khảo sát của PV, hiện thị trường ghi nhận mức độ quan tâm khá ổn định tại dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền, chủ đầu tư uy tín và có vị trí phù hợp với khách hàng có nhu cầu mua ở thực.

Điển hình là dự án Bcons Polaris, tọa lạc tại khu vực thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang là dòng sản phẩm hút khách bậc nhất tại khu vực này. Trong bối cảnh thanh khoản chậm ở nhiều dự án, thì được xem là hiện tượng “ngược gió” trên thị trường nhờ các chính sách thanh toán hấp dẫn, đặc biệt là mức giá vừa tầm và đáp ứng tối đa nhu cầu ở của các đình trẻ.

Tại sự kiện giới thiệu dự án vào đầu tháng 6/2023, Bcons Polaris cũng đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự và giao dịch thành công. Với mức giá chỉ trên dưới 39 triệu đồng/m2, ở vị trí đắc địa, dự án được đánh giá là chạm đúng nhu cầu khách mua ở thực. Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, giá căn hộ vẫn không ngừng leo thang, thì Bcons Polaris được xem là nguồn sản phẩm ít ỏi trên thị trường đáp ứng cho tầm giá vừa túi tiền…, thấp hơn so với mặt bằng chung từ 7-10 triệu đồng mỗi m2.

Các điểm cộng khác của Bcons Polaris như sở hữu vị tốt, tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Trọng Tấn, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP Dĩ An, cạnh ngay đường Phạm Văn Đồng. Từ dự án có thể kết nối về trung tâm TP.HCM trong vòng 20-30 phút lái xe. Ngoài ra việc di chuyển về Tây nguyên, Đông Nam Bộ đều thuận tiện. Nhờ đó, khách hàng có nhu cầu mua ở thực đánh giá cao dự án và quan tâm ngay từ những ngày đầu ra mắt, ngoài ra chính sách thanh toán tốt và có sự hỗ trợ từ ngân hàng, chủ đầu tư cũng giúp khách hàng an tâm khi lựa chọn.

Lễ giới thiệu dự án Bcons Polaris thu hút đông đảo khách hàng quan tâm

Xét về vị trí, Bcons Polaris là dự án hiếm hoi có quỹ đất đẹp, tọa lạc ngay khu dân cư sầm uất, gần các khu công nghiệp lớn là khu Công nghiệp Bình Đường, Sóng Thần 1, 2, 3. Vì vậy, vị trí này được xem là đáp ứng tốt cho cả mục tiêu an cư và đầu tư sinh lời về lâu dài cho nhà đầu tư.

Thời gian qua, với việc giá nhà ở tăng cao khi doanh nghiệp đang chịu áp lực lớn về chi phí xây dựng, bên cạnh giá đất và thuế tăng cao, cộng thêm thời gian phê duyệt pháp lý chậm, thì giá bán của Bcons Polaris cho thấy chủ đầu tư đã nỗ lực cân đối lợi nhuận, đưa giá bán về sát giá trị thực nhất có thể để có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Dự án đáp ứng nhu cầu thực vần có thanh khoản tốt giữa lúc thị trường ảm đạm

Các chuyên gia phân tích rằng, khi nguồn cung mới khan hiếm, việc những chủ đầu tư với lợi thế nguồn cung có sẵn, cộng thêm các chương trình ưu đãi hấp dẫn sẽ đón nhận những tín hiệu tốt về lượng giao dịch tăng lên theo tuần. Ngoài yếu tố như pháp lý, tiến độ xây dựng, tiện ích tốt, uy tín sản phẩm thì phương thức thanh toán linh hoạt, kéo dài được xem là phương cách mà các chủ đầu tư tận dụng tối đa ở giai đoạn này nhằm kéo về sức mua. Việc các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ dự án và cam kết về mặt chất lượng cũng là điểm sáng, thu hút người mua nhà.

Chuyên gia Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa phân tích, hiện nay tâm lý mua nhà giá rẻ đang tác động rất lớn đến nhu cầu thực. Đa số giao dịch hiện nay là mua để ở, vì người dân tin rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để các sản phẩm quay trở về giá trị thật. Còn đối với giới đầu tư, trong thời điểm khó khăn hiện tại, xu hướng đầu tư sẽ dịch chuyển sang dài hạn, hướng đến các khoản lợi nhuận trong vòng 3-5 năm tới thay vì nhảy sóng đầu cơ. Bên cạnh yếu tố an toàn, nhà đầu tư sẽ chú ý đến khả năng tạo dòng tiền bền vững từ dự án có vị trí tốt và pháp lý ổn định. Chuyên gia này dự báo năm 2023 có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư đang nắm tiền mặt tiếp cận bất động sản có giá tốt sau một khoảng thời gian dài thị trường phát triển mạnh và mặt bằng giá cao./.

Nguồn: Tạp chí Reatimes

Trả lời