Tọa đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” – ý nghĩa và nhiều cảm xúc

Trang chủ

Tin Tức

Tọa đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” – ý nghĩa và nhiều cảm xúc

Tọa đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” – ý nghĩa và nhiều cảm xúc

Ngày 10 tháng 9 vừa qua, Trung Tâm Đào Tạo Bcons đã tổ chức Toạ đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” dành cho các học viên tham dự khóa đào tạo Quản lý nâng cao K02 & K03 và giao lưu cùng với Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Đăng Hưng tác giả bộ sách “Giấc mơ Việt Nam Tôi” tại Tòa nhà Bcons Tower I, địa chỉ 176/1 – 176/3 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự toạ đàm có sự hiện diện của các chuyên gia uy tín hàng đầu:

  • TS Nguyễn Đăng Hưng – nhà sáng lập và điều hành các chương trình Cao học Bỉ – Việt tại Sài Gòn – Hà Nội, nguyên sáng lập công ty công nghệ cao Hưng Việt, tác giả bộ sách “Giấc mơ Việt Nam tôi”.
  • CEO Lê Như Thạch – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons, chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Tập đoàn Bcons, Phó chủ tịch Hiệp hội xây dựng Bình Dương.
  • GS.TS Nguyễn Xuân Hùng Giám đốc Viện Trường Đại học Công nghệ TP HCM. Chuyên gia khoa học top 1% có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Trong xu hướng chuyển đổi số, khởi nghiệp đã trở thành một trong những từ khóa nóng nhất trong những năm trở lại đây của nhiều quốc gia trên thế giới. Thời đại 4.0 đã cất cánh cho rất nhiều startup trẻ trên thế giới, tạo nên những thay đổi mạnh mẽ. Đó là xu hướng tất yếu mang tính toàn cầu và Việt Nam không là ngoại lệ. Theo Báo cáo về tinh thần khởi nghiệp 2018 (AGER 2018) với chủ đề “Yếu tố thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp”, Việt Nam giữ vững vị trí số 1 về chỉ số tinh thần khởi nghiệp.

Sự kiện toạ đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” đã mang đến cho các học viên góc nhìn toàn cảnh về quá trình khởi nghiệp cũng như những kiến thức về khởi nghiệp và ý chí vươn lên làm giàu cho đất nước. GS.TS Nguyễn Xuân Hùng chia sẻ: “Mỗi người trong chúng ta đều có những giấc mơ cho riêng mình, để tìm cách thực hiện những giấc mơ ấy phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, cần có sự kiên trì và nỗ lực thì những giấc mơ mới trở thành sự thật”. Các startup trẻ phải ý thức được học tập chính là một quá trình lâu dài, trong đó nhấn mạnh đến 3 thành tố quan trọng của sự học: Học làm người, học kiến thức và học ngoại ngữ. Trong bối cảnh đất nước hội nhập, việc học ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tri thức của nhân loại không ngừng tăng lên, không ngừng trao truyền, biết thêm một ngoại ngữ là chúng ta có thêm một cánh cửa để giao lưu với thế giới bên ngoài. Nếu không có ngoại ngữ các bạn trẻ sẽ trở nên bất lợi, thậm chí rất khó khăn khi làm khoa học và trao đổi học thuật.

GS.TS Nguyễn Xuân Hùng chia sẻ tại tọa đàm

Bên cạnh đó, tại tọa đàm, các anh chị học viên đã được nghe các chuyên gia chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp cũng như các kiến thức về quản trị – điều hành doanh nghiệp. Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Như Thạch – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bcons nhấn mạnh: “Khởi nghiệp cùng với sự tạo dựng văn hóa ngay từ ban đầu chính là kim chỉ nam, là nền tảng quan trọng mà các startup cần đặc biệt quan tâm trong thời đại số. Trong quá trình khởi nghiệp phải có định hướng rõ ràng cùng với khát khao cháy bổng để đóng góp vào sự phát triển của đất nước”.

Ông Lê Như Thạch – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bcons chia sẻ tại tọa đàm

Tọa đàm lần này là cơ hội vô cùng quý giá để các anh chị học viên được gặp gỡ, giao lưu cùng với Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng và được giới thiệu về Bộ sách “Giấc mơ Việt Nam tôi”. Tuổi thơ của Giáo sư gắn liền với những năm tháng quê hương ngập tràn trong khói lửa. Vượt qua nhiều thử thách và bằng nỗ lực vượt bậc, ông nhận học bổng của Bỉ, có được nhiều thành tựu về khoa học, giáo dục được cả Việt Nam và Bỉ công nhận.

Quyển sách “Giấc mơ Việt Nam tôi” là tập hợp những bài viết, bài phỏng vấn của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng trong suốt một thời gian dài. Giáo sư luôn đau đáu với Giấc mơ Việt Nam và không ngưng khao khát, góp công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. Ông còn là thầy của nhiều thế hệ học trò hiện tại đang là Giáo sư, Phó Giáo sư – Tiến sĩ. Họ là trí thức ở rất nhiều lĩnh vực đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp, đóng góp cho đất nước.

Tại buổi tọa đàm, ông đã có những chia sẽ quý báu về hành trình từ những ngày nung nấu giấc mơ đến những bước đi trên con đường đầy gập ghềnh, chông gai đầy thử thách để đạt được những thành quả như hôm nay. Giáo sư nhắn gửi đến các bạn trẻ, muốn khởi nghiệp thành công phải có trái tim nhiệt huyết, có sự quyết tâm, khởi nghiệp đi cùng với đam mê, tình yêu và khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước.

GS.TS Nguyễn Đăng Hưng với những chia sẻ nhiều cảm cảm tại chương trình

Chương trình tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía các anh chị học viên – những người trẻ đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề về yếu tố để khởi nghiệp thành công, bằng kiến thức và kinh nghiệm, các diễn giả tháo gỡ kịp thời những vướng mắc của các anh chị. Những chia sẻ của chuyên gia đã giúp các anh chị học viên có mặt trong chương trình có thêm niềm tin và động lực để kiên trì theo đuổi ước mơ, tin vào bản thân, dám nghĩ dám làm và vươn tới thành công.

Các anh chị học viên đặt câu hỏi đến các chuyên gia tại sự kiện

Sự kiện toạ đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã mang đến một cái nhìn tổng thể về Khởi nghiệp trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua những câu chuyện truyền cảm hứng và nhiều thông điệp ý nghĩa từ các chuyên gia, các startup trẻ đã có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ đó xây dựng cho mình hành trang tri thức cho quá trình khởi nghiệp. Trong thời gian tới, Trung Tâm Đào Tạo Bcons sẽ tiếp tục đào tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa về phương pháp quản trị doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng một số chuyên đề định hướng khởi nghiệp, khởi nghiệp phải xuất phát từ khát khao, đam mê và bắt nguồn từ ngành nghề mình yêu thích. Cùng với Quỹ Khởi nghiệp Bcons, Tập đoàn Bcons sẽ tổ chức những chương trình khởi nghiệp nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các startup tiềm năng và phát triển tư duy khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong thời kỳ chuyển đổi số.

Trả lời