Trung tâm đào tạo Bcons tổ chức Chương trình tọa đàm dành cho các học viên tham dự khóa đào tạo Quản lý nâng cao K02 & K03 với chủ đề “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số”

Trang chủ

Tin Tức

Trung tâm đào tạo Bcons tổ chức Chương trình tọa đàm dành cho các học viên tham dự khóa đào tạo Quản lý nâng cao K02 & K03 với chủ đề “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số”

Trung tâm đào tạo Bcons tổ chức Chương trình tọa đàm dành cho các học viên tham dự khóa đào tạo Quản lý nâng cao K02 & K03 với chủ đề “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số”

Ngày 10 tháng 09 năm 2022, Trung tâm đào tạo Bcons tổ chức Chương trình tọa đàm dành cho các học viên tham dự khóa đào tạo Quản lý nâng cao K02 & K03 với chủ đề “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” và giao lưu cùng với Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng tác giả bộ sách “Giấc mơ Việt Nam Tôi” tại Tòa nhà Bcons I, địa chỉ 176/1 – 176/3 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình tọa đàm là cơ hội cho đội ngũ nhân sự trẻ của tập đoàn Bcons cùng các nhà lãnh đạo các đơn vị đối tác, nhà thầu phụ được giao lưu và đối thoại với các khác mời tham dự trong chương trình. Họ là những doanh nhân, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều hành & quản lý doanh nghiệp hiện nay.

Chủ đề của buổi tọa đàm mang tên “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số” và giao lưu cùng GS Nguyễn Đăng Hưng tác giả bộ sách “Giấc mơ Việt Nam tôi”.

Chương trình mong muốn mang đến cho các nhà khởi nghiệp nói chung và bạn trẻ đang làm việc tại tập đoàn Bcons nói riêng nhiều góc nhìn mới trong tiến trình khởi tạo doanh nghiệp thích nghi với thời đại số.

Nhiều vấn đề sẽ được các chuyên gia chia sẻ & giải đáp trong chương trình tọa đàm lần này. Bên cạnh đó, cùng nhiều bài học từ thất bại đến thành công trong khởi nghiệp sẽ được bật mí từ khách mời như : 

  •  GS. TS Nguyễn Đăng Hưng nhà sáng lập và điều hành các chương trình Cao học Bỉ – Việt tại Sài Gòn – Hà Nội, nguyên sáng lập công ty công nghệ cao Hưng Việt, tác giả bộ sách “ Giấc mơ Việt Nam tôi”.
  •  CEO Lê Như Thạch CT.HĐQT Tập đoàn Bcons, chủ tịch Quỹ khởi nghiệp Tập đoàn Bcons, Phó chủ tịch Hiệp hội xây dựng Bình Dương.
  •  GS.TS Nguyễn Xuân Hùng Giám đốc trung tâm nghiên cứu liên ngành CIRTECH thuộc viện công nghệ cao Hutech. Chuyên gia khoa học top 1% có sức ảnh hưởng nhất thế giới, Giám đốc trung tâm nghiên cứu liên ngành CIRTECH học viện công nghệ cao ĐH Hutech.

Có thể nói khởi nghiệp là một quá trình khắc nghiệt mà không ít những nhà khởi nghiệp cần phải vượt qua trong suốt quá trình “Start-up” của mình. Trong quá trình khởi nghiệp, đôi lúc chúng ta sẽ lạc lối giữa vô vàn sự lựa chọn. Nếu dấn thân vào con đường khởi nghiệp, nhà khởi nghiệp sẽ phải cần tư duy và suy nghĩ sao cho phù hợp với đặc thù của môi trường khởi nghiệp. Tư duy đúng sẽ giúp chúng ta đứng vững trên thương trường, đưa ra những hướng đi và quyết định chính xác cho start-up non trẻ. Thế nhưng tư duy khởi nghiệp như thế nào cho đúng vẫn là câu hỏi lớn đối với những startup vốn chưa có kinh nghiệm.

Khởi nghiệp cùng với việc tạo dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ đầu là cách làm bền vững thông qua thái độ của nhân viên về công việc họ đang làm, người mà họ đang phục vụ và với chính ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp. Peter Drucker đã nói “Văn hóa hoàn toàn đánh bại chiến lược” có lẽ thích hợp với bối cảnh số hóa hiện nay hơn bao giờ hết. Chính đội ngũ nhân viên mới là người định nghĩa doanh nghiệp của bạn, làm nên giá trị và danh tiếng của nó.”

Các chuyên gia tham dự trong chương trình buổi tọa đàm “Khởi nghiệp thích nghi thời đại số”

Chương trình lần này, cũng là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về bộ sách “ Giấc mơ Việt Nam tôi” của GS Nguyễn Đăng Hưng. Cuốn sách là tập hợp những bài viết, bài phỏng vấn của GS Nguyễn Đăng Hưng trong suốt một thời gian rất dài. Đọc cuốn sách ta như thấy được cuộc đời của GS. Một cuộc đời gắn liền với những năm khói của quê hương. Bằng nỗ lực vượt bậc, ông nhận học bổng của Bỉ, nhưng trên đất người, GS chưa từng nguôi ngoai về Giấc mơ Việt Nam của mình. “Giấc mơ Việt Nam tôi” là cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ ấy đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

GS Hưng là con người luôn đau đáu với Giấc mơ Việt Nam, đau đáu góp mình cho sự nghiệp giáo dục, khoa học Việt Nam. ĐẶc biệt là đóng góp với vai trò người đề xướng và điều phối các chương trình Cao học Bỉ – Việt EMMC và MCMC, với nhiều học trò của ông giờ đây là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ… đang lan tỏa những điều tốt đẹp đóng góp cho đất nước.
Qua từng bài viết trong tập sách này, bạn đọc không khỏi khâm phục, xúc động, và kính nể con người nhiệt huyết ấy.

Trung tâm đào tạo Bcons tự hào là đơn vị tổ chức chương trình tọa đàm lần này. Với kỳ vọng đây không chỉ là diễn đàn dành cho đội ngũ nhân sự trẻ trong và ngoài tập đoàn mà còn là cơ hội học tập, giao lưu và trao đổi kiến thức giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp các đơn vị đối tác, nhà thầu của tập đoàn Bcons.

Trong thời gian tới, cùng với quỹ khởi nghiệp Bcons, tập đoàn Bcons hướng đến việc xây dựng nhiều chương trình khởi nghiệp nhằm tìm kiếm các nhà khởi nghiệp tiềm năng và phát triển tư duy khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong thời kỳ thích nghi chuyển đổi số hiện nay.

Trả lời