VĂN HÓA THƯỞNG, PHẠT TRONG DOANH NGHIỆP – CHUYỆN XƯA CHƯA CŨ TẠI TẬP ĐOÀN BCONS

Trang chủ

Tin tức

VĂN HÓA THƯỞNG, PHẠT TRONG DOANH NGHIỆP – CHUYỆN XƯA CHƯA CŨ TẠI TẬP ĐOÀN BCONS

VĂN HÓA THƯỞNG, PHẠT TRONG DOANH NGHIỆP – CHUYỆN XƯA CHƯA CŨ TẠI TẬP ĐOÀN BCONS

Tập đoàn Bcons là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường. Với mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, Tập đoàn Bcons đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng văn hóa thưởng, phạt rõ ràng.

Văn hóa thưởng, phạt tại Bcons được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sau:

  • Rõ ràng: Mỗi Khối/Phòng/Ban tại Tập đoàn Bcons đều có quy trình, quy định rõ ràng để CBNV thực hiện.
  • Đào tạo: CBNV khi bắt đầu làm việc tại Tập đoàn đều được hướng dẫn chi tiết cũng như đào tạo và kiểm tra thường xuyên các quy trình, quy định.
  • Công bằng: Mọi CBNV đều được đánh giá công bằng, không phân biệt tuổi tác, vị trí,…
  • Minh bạch: Tiêu chí và quy trình khen thưởng, kỷ luật được công khai, minh bạch, đảm bảo tính khách quan, không thiên vị.

Văn hóa thưởng, phạt đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn Bcons:

  • Khuyến khích nhân viên phát huy năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ: Phần thưởng là một hình thức động viên, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Khi được khen thưởng, nhân viên sẽ có thêm động lực để làm việc và cống hiến cho Tập đoàn.
  • Góp phần xây dựng môi trường làm việc công bằng, minh bạch: Văn hóa thưởng, phạt công bằng, minh bạch sẽ giúp tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Khi nhân viên tin tưởng rằng họ sẽ được khen thưởng xứng đáng khi làm tốt và bị phạt nghiêm minh khi vi phạm, họ sẽ có ý thức tuân thủ kỷ luật, góp phần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, chuyên nghiệp.
  • Hạn chế những hành vi sai trái, vi phạm kỷ luật: Phạt là một hình thức răn đe, giúp hạn chế những hành vi sai trái, vi phạm kỷ luật của nhân viên. Khi biết rằng mình sẽ bị phạt nếu vi phạm, nhân viên sẽ có ý thức tuân thủ nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Tại Tập đoàn Bcons luôn có chính sách khen thưởng đa dạng, bao gồm khen thưởng định kì hàng tháng, khen thưởng đột xuất, khen thưởng hàng năm. Cụ thể: mỗi tháng Ban Lãnh đạo Tập đoàn đều xem xét để chọn ra một số nhân viên tiêu biểu nhất để trao phần thưởng và bằng khen tuyên dương cho sự nỗ lực xuất sắc trong công việc. Tiêu chí khen thưởng được xây dựng dựa trên các yếu tố như: kết quả công việc, tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc,… Các hình thức khen thưởng tại Tập đoàn như khen thưởng bằng hiện vật, danh hiệu. Quy trình khen thưởng được thực hiện theo từng cấp bậc, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Khen thưởng nhân sự xuất sắc hàng tháng
Khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Trao thưởng đột xuất tập thể xử lý xuất sắc công việc

Cùng với đó, bên cạnh việc tuyên dương, khen thưởng CBNV, Tập đoàn vẫn có chính sách kỷ luật nghiêm minh với những cá nhân, tập thể có hành vi vi phạm. Tiêu chí kỷ luật được xây dựng dựa trên các yếu tố như: mức độ vi phạm, tính chất vi phạm,… Các hình thức kỷ luật tại Bcons bao gồm khiển trách, trừ điểm thi đua, trừ lương, không xét thăng chức trong năm và thậm chí là cách chức, sa thải, không chỉ là nhân sự vi phạm mà cả cấp trên nhân sự đó cũng bị kỷ luật. Quy trình kỷ luật được thực hiện theo đúng nội quy của Tập đoàn.

Kiểm tra tiền trạm nghiệm thu bàn giao vận hành

Văn hóa thưởng phạt minh bạch là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng thành công cho Tập đoàn Bcons. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục duy trì và phát huy văn hóa này, nhằm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, công bằng và hiệu quả, tạo động lực cho nhân viên phát huy hết khả năng của mình, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trả lời