VÙNG VEN TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN MỚI KHI GIÁ NHÀ TP.HCM LEO THANG

Trang chủ

Tin tức

VÙNG VEN TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN MỚI KHI GIÁ NHÀ TP.HCM LEO THANG

VÙNG VEN TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN MỚI KHI GIÁ NHÀ TP.HCM LEO THANG

TP.HCM từ lâu đã được xem là “vùng đất hứa” cho nhiều người trẻ bởi nhịp sống năng động, sôi nổi cùng nhiều cơ hội phát triển rộng mở. Tuy nhiên, giá nhà đất tăng cao khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư.

Vùng ven trở thành điểm đến mới khi giá nhà TP.HCM leo thang (Nguồn ảnh: vneconomy.vn)

Việt Nam có dân số trẻ với 70% trong độ tuổi lao động, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP.HCM. Theo số liệu năm 2021, TP.HCM có mật độ dân số cao nhất cả nước với 4.375 người/km2. Điều này dẫn đến áp lực gia tăng lên hạ tầng và quỹ đất, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm thành phố. Nhu cầu nhà ở cao khiến cho các dự án bất động sản mọc lên san sát nhau, hạn chế diện tích dành cho cây xanh và tiện ích công cộng.

Việc quy hoạch các đô thị xung quanh TP.HCM được xem là giải pháp hiệu quả để giảm tải áp lực dân số và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực. Nằm ở cửa ngõ phía Nam TP.HCM, TP. Dĩ An (Bình Dương) đang trở thành khu vực hấp dẫn giới trẻ, đặc biệt là những người đang tìm kiếm cơ hội lập nghiệp và an cư lâu dài bởi nhiều yếu tố.

Đại lộ Thống Nhất tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang được mở rộng và kéo dài thêm để kết nối với Bến xe Miền Đông mới (TP.HCM)

Dĩ An là một trong những thành phố lớn của tỉnh Bình Dương và có vị trí tiếp giáp với TP. Thủ Đức, là cửa ngõ quan trọng kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, TP. Dĩ An được hưởng lợi từ hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, hiện đại với các tuyến đường huyết mạch như: Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn… Đặc biệt với sự hình thành của tuyến Metro số 1 trong tương lai, TP. Dĩ An sẽ trở thành một khu vực sầm uất và hiện đại hơn nữa, thu hút đông đảo người dân và nhà đầu tư.

Theo đánh giá của cơ quan quản lý địa phương, TP. Dĩ An có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội và là trung tâm công nghiệp của Bình Dương với 6 khu công nghiệp, một cụm công nghiệp tập trung với tổng diện tích quy hoạch là 828,64 ha, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động. Thành phố cũng đang được quy hoạch và phát triển nhiều khu đô thị, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Đặc biệt, với mục tiêu trở thành đô thị loại I trong thời gian tới, TP. Dĩ An hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời tạo dựng môi trường đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

So với TP.HCM, giá nhà ở tại TP. Dĩ An cạnh tranh hơn nhiều. Thêm vào đó, với các lợi thế như diện tích xây dựng lớn, nhiều không gian xanh,… căn hộ tại TP. Dĩ An giống như “thỏi nam châm” hấp dẫn nhiều người mua nhà. Điển hình là các dự án căn hộ Bcons với vị trí đắc địa, đa dạng tiện ích và thụ hưởng hạ tầng phát triển của khu vực đã thu hút nhiều khách hàng muốn tìm kiếm không gian sống trong lành, tiện nghi. Các căn hộ Bcons được đánh giá là có mức giá “vừa túi tiền”, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng với mức thu nhập tầm trung. Ngoài ra, các chính sách thanh toán linh hoạt và ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư cũng giúp người trẻ dễ dàng sở hữu nhà ở mơ ước.

Căn hộ Bcons có vị trí đắc địa và thụ hưởng hạ tầng phát triển của TP. Dĩ An

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, TP. Dĩ An đang từng bước trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm môi trường sống hiện đại, tiện nghi và trong lành. Việc đầu tư vào bất động sản tại TP. Dĩ An trong thời điểm này cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là tiềm năng và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Trả lời